Từ ngày 16/6 đến ngày 22/6/2020, Ban Chỉ huy Quân sự xã Tuân Đạo đã tổ chức thành công đợt Huấn luyện Dân quân năm 2020. Về dự và chỉ đạo Chương trình Huấn luyện có đồng chí Bùi Mạnh Quyền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, đồng chí Thiếu tá Triệu Duyên Đại, Phó Tham mưu trưởng, BCHQS huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác.

Thực hiện đúng theo Chương trình Huấn luyện năm 2020 đã đề ra, Ban chỉ huy quân sự xã đã tổ chức co 45 đồng chí dân quân học và làm bài Chính trị, đồng thời tích cực huấn luyện ngoài thao trường, đảm bảo hoàn thành về nội dung và kết quả.

qs7

Các đồng chí Dân quân học Chính trị tại Hội trường UBND xã

qs 1

qs3

Bắn đạn thật tại thao trường.

qs6

Đồng chí Bùi Văn Tược, Chỉ huy trưởng BCH QS xã Báo cáo Kết quả đợt Huấn luyện.qs5

Lãnh đạo BCH QS huyện phát biểu.

Mặc dù đợt huấn luyện diễn ra trong thời tiết nắng nóng song các đồng chí dân quân vẫn luôn tích cực huấn luyện, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sáng ngày 22/6, chương trình huấn luyện kết thúc, toàn lực lượng dân quân tập trung ngoài thao trường thực hiện kiểm tra Bắn đạn thật. Kết quả toàn đợt, 45 đồng chí tham gia Huấn luyện Hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Bùi Hà.

dai dong

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành dộng phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy, ngày 26/6/2018, tại UBND xã Liên Vũ, Huyện đoàn Lạc Sơn tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2018 với chủ đề "Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”. Tham gia chương trình có lãnh đạo Huyện đoàn, Liên đoàn Lao động huyện, lãnh đạo xã Liên Vũ và hơn 100 đoàn viên thanh niên các xã vùng Huyện và vùng Đại Đồng.

Ngày 15/5, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ năm 2018 cho các cơ quan, đơn vị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện; Chủ tịch UBND một số xã trên địa bàn.

qsu

Trong đợt giao quân năm 2018, toàn tỉnh có 1.450 thanh niên nhập ngũ (TNNN). Ngày hội tòng quân đã đến, những thanh niên trúng tuyển luôn trong tâm trạng háo hức lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc...

Cách đây gần 10 năm, một người ở huyện Lạc Sơn đi làm than ở xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) gặp 4 thanh niên Bùi Văn Hùng, Bùi Văn Quang, Bùi Văn Tình, Bùi Văn Én ở xóm Bin, Tử Nê (Tân Lạc). Sẵn có hơi men trong người, 4 người nổi máu yêng hùng dọa dẫm, khống chế “xin” của người đi đường 120.000 đồng và một chiếc đồng hồ SK. Sau khi sự việc xảy ra, người này đi báo công an. Cả 4 người bị truy tố với tội danh cướp của và chịu hình phạt từ 2-4 năm tù. Đây là vụ việc tày đình ở vùng quê vốn bình yên này.