Trong năm 2019, công tác các Hội đặc thù luôn hoạt động tích cực và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hội Cựu TNXP và Hội Nạn nhân chất độc Da cam luôn quan tâm chú trọng đến đời sống của hội viên, kịp thời tham mưu lập hồ sơ cho các đối tượng được hưởng chính sách cũng như làm tốt công tác thăm viếng các hội viên qua đời với mức 100.000đ/người.

phối hợp 4

Ông Bùi Văn Nươm, Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã thông qua Báo cáo công tác Hội

 phối hợp 1    Ông Quách Văn Hiển, Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC đọc Báo cáo tại Hội nghị

phối hợp 2

 

Ông Bùi Văn Lập, Chủ tịch Hội CTĐ đọc Báo cáo trước Hội nghị

 

 

phối hợp 3

Ông Bùi Văn Bèo, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị

      Hội Chữ Thập đỏ xã chủ động làm tốt công tác vận động bà con nhân dân trong công tác nhân đạo từ thiện, giúp đỡ lẫn nhau, tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách",...Với sự hỗ trợ từ các cấp các ngành cấp trên, các hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn đã nhận được nhiều sự giúp đỡ kịp thời, góp phần ổn định cuộc sống.

       Kết thúc Hội nghị, các thành viên tham dự đã thống nhất các ý kiến và cùng nhau đoàn kết, phấn đấu nỗ lực để duy trì và đạt được những kết quả cao hơn.

Bùi Hà.

         

        Sáng ngày 07/01/2020 xã Tuân Đạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đại diện BCH quân sự, Công an huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các khối, ban ngành đoàn thể, lực lượng DQTV, công an viên các xóm.

công an qs 2

 

công an qs 1Toàn cảnh Hội nghị.

      Trong năm 2019, Đảng ủy, HĐND, UBND xã thường xuyên quán triệt, triển khai đầy đủ các Nghị quyết của Trung ương, Nghị định của Chính phủ, Thông tư, Hướng dẫn của các Bộ, ngành và địa phương về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới… Đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng an ninh theo đúng quy định, bổ sung quy chế và hoạt động có hiệu quả.

      Trong tổ chức thực hiện việc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, gắn với quốc phòng - an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ của địa phương vững chắc. Thực hiện Nghị quyết số 28 - NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị định số 152/2007/NĐ - CP của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ, Đảng uỷ, UBND xã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của xã tiếp tục quán triệt, triển khai xây dựng kế hoạch, điều chỉnh quy hoạch tổng thể bố trí quốc phòng, kết hợp với phát triển KT - XH trên địa bàn xã trong giai đoạn mới.

          Trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện gắn xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, thường xuyên tổ chức thực hiện công tác xây dựng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng tại địa phương và công tác động viên, tuyển quân theo kế hoạch của trên.  Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng DQTV năm thứ nhất, tổ chức Khai mạc Lớp Bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4 với 70 học viên. Các hoạt động huấn luyện đảm bảo quân số tham gia đầy đủ và lực lượng cơ động tại chỗ của xã, có 100% đạt yêu cầu. Làm tốt công tác ANTT và TTATXH, trong năm đã lập biên bản 02 vụ gây rối ANTT, nộp vào ngân sách xã 1 triệu đồng. Làm tốt công tác quản lý nhân khẩu hộ khẩu trong năm Tổng số hộ 1.155 hộ = 5235 khẩu; chuyển đi 41 khẩu, chuyển đến 30 khẩu, tạm trú 05 khẩu, lưu trú 03 người. Gọi hỏi 13 lượt đối tượng.

         Công tác huấn luyện ngày càng được quan tâm chú trọng theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, vận dụng tốt “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp”; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh huấn luyện của Ban chỉ huy quân sự huyện; kế hoạch, hướng dẫn của Ban CHQS huyện; cấp ủy Đảng các cấp có Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu.

          Công tác động viên, tuyển sinh quân sự, tuyển quân  năm 2019 được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Tổ chức tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm công bằng, dân chủ, đúng luật, đạt 100% kế hoạch huyện giao.

          Thực hiện theo hướng dẫn của trên về công tác hậu phương quân đội, xã đã hoàn tất 180 hồ sơ cho đối tượng là dân công hỏa tuyến, đã được hưởng là 32 đối tượng với số tiền là 64.000.000đ.

          Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Thanh Bình –Phó Bí thư TT Đảng ủy xã đã biểu dương những kết quả mà lực lượng công an, quân sự xã đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó cũng yêu cầu trong thời gian tới công tác ANQP cần tham mưu với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ an ninh quốc phòng địa phương, làm tốt công tác tuyển quân năm 2020. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đơn vị liên quan xây dựng và thực hiện nền quốc phòng toàn dân vững mạnh và chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.                                                                          Bùi Hà.

       Ngày 27/12/2019, Hội đồng nhân dân xã Tuân Đạo khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 10 với sự tham gia của 27 đại biểu HĐND xã, đại diện các ban ngành đoàn thể, trường, trạm và các xóm.

ảnh hội đồng 1

     ảnh hội đồng 2  Toàn cảnh Kỳ họp

      Tại Kỳ họp này Thường trực HĐND xã, UBND đã trình trước các Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019; tình hình thu chi ngân sách và phương án phân bổ ngân sách năm 2020; Báo cáo sự hoạt động của HĐND xã và các ban của HĐND xã.

       Qua 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, các đại biểu về dự đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các báo cáo, từ đó bàn bạc và đi đến thống nhất thông qua các bản Dự thảo Nghị quyết, cùng hướng đến mục tiêu chung là sự ổn định và phát triển của xã nhà.

Bùi Hà.

ảnh nd 2

Đ/c Bùi Thanh Bình, Phó Bí thư TT Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2019, Hội Nông dân xã hoạt động dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, sự tạo điều kiện của chính quyền, Hội cấp trên, sự phối hợp của các ban, ngành và đặc biệt là sự đoàn kết nỗ lực của cán bộ hội viên nông dân trên địa bàn xã. Công tác Hội đã gặt hái được thành tích xuất sắc được Hội nông dân huyện Lạc Sơn tặng giấy khen, cấp ủy Đảng tin tưởng và nhân dân ủng hộ. Tại Hội nghị đã trao tặng giấy công nhận cho 8 chi hội có thành tích xuất sắc năm 2019.

ảnh nd 3

 

Đ/c Bùi Văn Văn, Chủ tịch Hội Nông dân xã trao Giấy khen cho các chi hội xuất sắc năm 2019

Theo Hội Nông dân xã.

          Ngày 24/12/2019 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tuân Đạo đã tổ chức hội nghị lần thứ 4 khóa 26, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Hội nghị đã đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong công tác mặt trận năm 2019, đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2020, thông báo của UBND xã về tình hình phát triển kinh tế xã hội, QPAN năm 2019. Phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, hội nghị đã hiệp thương dân chủ cử thay thế bổ sung ủy viên ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa 26, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tại hội nghị rất vui mừng và phấn khởi sự hiện diện có mặt về dự, chỉ đạo và phát biểu động viên với hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND xã, về dự hội nghị còn có đại diện các ngành đoàn thể, hội đặc thù và đông đủ các vị Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

ảnh mặt trận 1

Đồng chí Bùi Công Dụng, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị

Năm 2019 Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tuân Đạo luôn nhận được sự quan tâm hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra của Ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lạc Sơn, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã Tuân Đạo, sự phối hợp với HĐND, UBND xã và các các tổ chức thành viên. Công tác mặt trận đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như công tác nắm bắt tình hình nhân dân, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng và củng cố chính quyền nhân dân, công tác giám sát và phản biện xã hội theo quyết định số 217 – QĐ/ TW, ngày 12/12/2013 của Bộ chính trị. Với những kết quả đạt được cụ thể như sau:

Công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng khối đại đoàn kết trong năm 2019 tình hình cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã luôn ổn định về tư tưởng chính trị, tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và quy ước làng xóm đề ra, không có vấn đề mà nhân dân nổi cộm, bức xúc, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các chế độ chính sách được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm.

Thực hiện tốt các cuộc vận động. Đăc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhân dân tích cực tham gia cuộc vận động bằng những việc làm thiết thực, hiến đất, đóng góp ngày công mở rộng đường giao thông, vệ sinh chỉnh trang đường làng ngõ xóm, khuôn viên gia đình xanh, sạch, đẹp (Tiêu biểu như: khu dân cư xóm Mọi Mới, xóm Khụ, xóm Chạo Nạc và nhiều xóm khác), hướng dẫn các mô hình hoạt động có hiệu quả như mô hình dòng họ, ổ nhà tự quản, mô hình tổ liên gia tự quản. Thực hiện tốt tháng cao điểm xây dựng quỹ “vì người nghèo” trong năm đã xây dựng quỹ được 22.740.000 đồng, tiếp nhận xây dựng 01 nhà đại đoàn kết với trị giá 40.000.000 đồng, hỗ trợ 01 hộ bị hỏa hoạn thiên tai với số tiền 2.000.000 đồng và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, thăm hỏi các gia đình chính sách nhân dịp ngày 27/7.

Tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư đã có 9/9 khu dân cư trong xã tổ chức tốt cả phần lễ và phần hội, đã có 82,7% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa và 8/9 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa chiếm 88,8%, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thực hiện tốt công tác thi đua – khen thưởng năm 2019.

ảnh mặt trận 2

      Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch MTTQVN xã tặng Giấy khen cho các Khu dân cư 

Ngoài ra Ủy ban MTTQ Việt Nam xã còn thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện các Nghị quyết của Trung ương như: Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ”, Nghị quyết trung ương 6,7,8 gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Phối hợp chặt chẽ với HĐND, UBND xã và các tổ chức thành viên tổ chức tốt các Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp, tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vấn đề mà cử tri quan tâm, tổ chức tốt công tác giám sát và phản biện xã hội với 03 cuộc giám sát chuyên đề.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2019. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tuân Đạo tiếp tục phát huy và thực hiện tốt chương trình phối hợp và thống nhất hành động mà nghị quyết Hội nghị ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ 4 đã đề ra trong năm 2020.

Theo MTTQVN xã Tuân Đạo.

 

 

Du-lich-hb 123

Văn bản mới

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (07:56 11/09/2019)


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (07:56 11/09/2019)


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (07:56 11/09/2019)


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (07:56 11/09/2019)


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (07:56 11/09/2019)


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (07:56 11/09/2019)


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (07:56 11/09/2019)


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014


Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (07:56 11/09/2019)


Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách những tháng cuối năm 2014Thi hanh hien phap 2013 copy

baner-ma-tuy 
 PHONGCHONGBAOLUC
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction