Ngày 22/11/2019, Hội LHPN xã Tuân Đạo đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2019, chị Bùi Thị Lệ, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Lạc Sơn đã về dự và chỉ đạo Hội nghị.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã Tuân Đạo, Hội LHPN Huyện Lạc Sơn trong năm 2019 tình hình tư tưởng, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Tuân Đạo ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chị em phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, từng bước ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

ảnh phụ nữ 2

Chị Bùi Thị Lệ, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Lạc Sơn phát biểu tại Hội nghị

Năm 2019, công tác Hội phụ nữ xã đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đó là triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, các đề án, chương trình phối hợp, chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới lồng ghép CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

“Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” (Đề án 938) của Chính phủ và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” (Đề án 939) của Chính phủ và thực hiện tốt các chương trình phối hợp với các ngành chức năng theo nhiệm vụ của Hội.

Bên cạnh đó Hội LHPN xã đã xây dựng kế hoạch số 03 ngày 04 tháng 03 năm 2019 triển khai chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Hội LHPN cấp trên phát động, mức vận động khuyên góp mỗi hội viên từ 2.000đ trở lên, kết quả đã quyên góp được 1.040.000đ. Hội còn tuyên truyền vận động cán bộ hội viên ủng hộ quỹ mãi ấm tình thương, trong năm 2019 hội đã giúp được 4 hội viên nghèo mỗi 1 hội viên 1.000.000đ và vận động hội viên ủng hộ học học sinh nghèo vượt khó. Trong năm học 2019 – 2020 hội phối hợp với ĐTNCS Hồ Chí Minh vận động cán bộ hội viên 5000đ/hội viên, với tổng số tiền thu được là 3.235000đ tặng cho 58 học sinh nghèo vượt khó học giỏi và học sinh giỏi của  trường Tiểu học và THCS Tuân Đạo năm học 2019 – 2020...

ảnh phụ nữ 1

Trao tặng Giấy khen cho các chi hội có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019

Với những kết quả đã đạt được Hội Phụ nữ xã Tuân Đạo tiếp tục thực hiện các chương trình mục tiêu năm 2020, đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và cuộc vận động: “Rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” cũng như xây dựng Hội ngày càng vững mạnh hơn nữa.

Hà Bùi.