Ngày 24/12/2019 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tuân Đạo đã tổ chức hội nghị lần thứ 4 khóa 26, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Hội nghị đã đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong công tác mặt trận năm 2019, đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2020, thông báo của UBND xã về tình hình phát triển kinh tế xã hội, QPAN năm 2019. Phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, hội nghị đã hiệp thương dân chủ cử thay thế bổ sung ủy viên ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa 26, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tại hội nghị rất vui mừng và phấn khởi sự hiện diện có mặt về dự, chỉ đạo và phát biểu động viên với hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND xã, về dự hội nghị còn có đại diện các ngành đoàn thể, hội đặc thù và đông đủ các vị Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

ảnh mặt trận 1

Đồng chí Bùi Công Dụng, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị

Năm 2019 Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tuân Đạo luôn nhận được sự quan tâm hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra của Ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lạc Sơn, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã Tuân Đạo, sự phối hợp với HĐND, UBND xã và các các tổ chức thành viên. Công tác mặt trận đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như công tác nắm bắt tình hình nhân dân, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng và củng cố chính quyền nhân dân, công tác giám sát và phản biện xã hội theo quyết định số 217 – QĐ/ TW, ngày 12/12/2013 của Bộ chính trị. Với những kết quả đạt được cụ thể như sau:

Công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng khối đại đoàn kết trong năm 2019 tình hình cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã luôn ổn định về tư tưởng chính trị, tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và quy ước làng xóm đề ra, không có vấn đề mà nhân dân nổi cộm, bức xúc, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các chế độ chính sách được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm.

Thực hiện tốt các cuộc vận động. Đăc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhân dân tích cực tham gia cuộc vận động bằng những việc làm thiết thực, hiến đất, đóng góp ngày công mở rộng đường giao thông, vệ sinh chỉnh trang đường làng ngõ xóm, khuôn viên gia đình xanh, sạch, đẹp (Tiêu biểu như: khu dân cư xóm Mọi Mới, xóm Khụ, xóm Chạo Nạc và nhiều xóm khác), hướng dẫn các mô hình hoạt động có hiệu quả như mô hình dòng họ, ổ nhà tự quản, mô hình tổ liên gia tự quản. Thực hiện tốt tháng cao điểm xây dựng quỹ “vì người nghèo” trong năm đã xây dựng quỹ được 22.740.000 đồng, tiếp nhận xây dựng 01 nhà đại đoàn kết với trị giá 40.000.000 đồng, hỗ trợ 01 hộ bị hỏa hoạn thiên tai với số tiền 2.000.000 đồng và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, thăm hỏi các gia đình chính sách nhân dịp ngày 27/7.

Tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư đã có 9/9 khu dân cư trong xã tổ chức tốt cả phần lễ và phần hội, đã có 82,7% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa và 8/9 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa chiếm 88,8%, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thực hiện tốt công tác thi đua – khen thưởng năm 2019.

ảnh mặt trận 2

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch MTTQVN xã tặng Giấy khen cho các Khu dân cư

Ngoài ra Ủy ban MTTQ Việt Nam xã còn thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện các Nghị quyết của Trung ương như: Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ”, Nghị quyết trung ương 6,7,8 gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Phối hợp chặt chẽ với HĐND, UBND xã và các tổ chức thành viên tổ chức tốt các Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp, tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vấn đề mà cử tri quan tâm, tổ chức tốt công tác giám sát và phản biện xã hội với 03 cuộc giám sát chuyên đề.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2019. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tuân Đạo tiếp tục phát huy và thực hiện tốt chương trình phối hợp và thống nhất hành động mà nghị quyết Hội nghị ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ 4 đã đề ra trong năm 2020.

Theo MTTQVN xã Tuân Đạo.