Sáng ngày 07/01/2020 xã Tuân Đạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đại diện BCH quân sự, Công an huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các khối, ban ngành đoàn thể, lực lượng DQTV, công an viên các xóm.

công an qs 2

công an qs 1Toàn cảnh Hội nghị.

Trong năm 2019, Đảng ủy, HĐND, UBND xã thường xuyên quán triệt, triển khai đầy đủ các Nghị quyết của Trung ương, Nghị định của Chính phủ, Thông tư, Hướng dẫn của các Bộ, ngành và địa phương về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới… Đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng an ninh theo đúng quy định, bổ sung quy chế và hoạt động có hiệu quả.

Trong tổ chức thực hiện việc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, gắn với quốc phòng - an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ của địa phương vững chắc. Thực hiện Nghị quyết số 28 - NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị định số 152/2007/NĐ - CP của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ, Đảng uỷ, UBND xã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của xã tiếp tục quán triệt, triển khai xây dựng kế hoạch, điều chỉnh quy hoạch tổng thể bố trí quốc phòng, kết hợp với phát triển KT - XH trên địa bàn xã trong giai đoạn mới.

Trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện gắn xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, thường xuyên tổ chức thực hiện công tác xây dựng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng tại địa phương và công tác động viên, tuyển quân theo kế hoạch của trên.  Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng DQTV năm thứ nhất, tổ chức Khai mạc Lớp Bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4 với 70 học viên. Các hoạt động huấn luyện đảm bảo quân số tham gia đầy đủ và lực lượng cơ động tại chỗ của xã, có 100% đạt yêu cầu. Làm tốt công tác ANTT và TTATXH, trong năm đã lập biên bản 02 vụ gây rối ANTT, nộp vào ngân sách xã 1 triệu đồng. Làm tốt công tác quản lý nhân khẩu hộ khẩu trong năm Tổng số hộ 1.155 hộ = 5235 khẩu; chuyển đi 41 khẩu, chuyển đến 30 khẩu, tạm trú 05 khẩu, lưu trú 03 người. Gọi hỏi 13 lượt đối tượng.

Công tác huấn luyện ngày càng được quan tâm chú trọng theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, vận dụng tốt “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp”; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh huấn luyện của Ban chỉ huy quân sự huyện; kế hoạch, hướng dẫn của Ban CHQS huyện; cấp ủy Đảng các cấp có Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu.

Công tác động viên, tuyển sinh quân sự, tuyển quân  năm 2019 được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Tổ chức tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm công bằng, dân chủ, đúng luật, đạt 100% kế hoạch huyện giao.

Thực hiện theo hướng dẫn của trên về công tác hậu phương quân đội, xã đã hoàn tất 180 hồ sơ cho đối tượng là dân công hỏa tuyến, đã được hưởng là 32 đối tượng với số tiền là 64.000.000đ.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Thanh Bình –Phó Bí thư TT Đảng ủy xã đã biểu dương những kết quả mà lực lượng công an, quân sự xã đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó cũng yêu cầu trong thời gian tới công tác ANQP cần tham mưu với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ an ninh quốc phòng địa phương, làm tốt công tác tuyển quân năm 2020. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đơn vị liên quan xây dựng và thực hiện nền quốc phòng toàn dân vững mạnh và chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.                                                                          Bùi Hà.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (07:56 11/09/2019)