Theo báo cáo của thường trực BCĐ Phòng chống Covid-19 tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 4/4/2020, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút COVID-19. Tuy nhiên, đã ghi nhận 88 trường hợp nghi ngờ ở các huyện Kim Bôi, Tân Lạc, Đà Bắc, Thành phố Hòa Bình, Cao Phong, Lương Sơn, Yên Thủy, Mai Châu, Lạc Thủy, Lạc Sơn. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm: 80/88 trường hợp (1 trường hợp lấy mẫu 2 lần, 8 trường hợp không đủ tiêu chuẩn lấy mẫu). Qua xét nghiệm 61/82 mẫu cho kết quả âm tính, 19 mẫu đang đợi kết quả (có 2 mẫu không đủ điều kiện xét nghiệm).Tất cả các trường hợp đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế, trong đó có 52/88 trường hợp đã ra viện, còn lại 36 trường hợp đang được cách ly/điều trị tại các cơ sở y tế.

Những tấm pa nô, khẩu hiệu truyền thông về Covid-19 đã được đưa tới xã vùng cao Bao La- Mai Châu

Để góp phần dập "ổ dịch” Bệnh viện Bạch Mai, ngành Y tế tỉnh đã phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan và các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, phân loại các trường hợp tiếp xúc và thực hiện áp dụng ngay các biện pháp tổ chức cách ly phù hợp, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp đã qua lại tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020 đến nay. Hiện tại, đã rà soát được 565 trường hợp đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, trong đó 84 bệnh nhân điều trị nội trú. Các huyện, thành phố xây dựng phương án cách ly cộng đồng, cách ly vùng theo diễn biến tình hình dịch. Tiếp tục thực hiện điều tra giám sát tại cộng đồng, lập danh sách người tiếp xúc gần và lập danh sách các trường hợp cách ly.

Hiện tại, cùng với việc cách ly toàn xã hội trên địa bàn tỉnh có 786 người đang được áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi covid-19. Trong đó 62 người đang cách ly tại cơ sở y tế ; 129 người cách ly tập trung và 577 người đang cách ly tại nhà.

Theo: Baohoabinh.com.vn